search ค้นหาภายในเว็บไซต์
 
 
โลโก้ กพย. โลโก้ สสส.
 
ลิงค์
บล็อก กพย.

เว็บไซต์ KnowSteroid

Facebook โฆษณา

Facebook สเตียรอยด์
Facebook Twitter
Youtube กพย.สถิติ

ปรับปรุง : 7/03/2018
สถิติผู้เข้าชม:6557481
การเปิดหน้าเว็บ:9403367
Online User Last 1 hour (0 users)


 
  สหภาพฯ อภ.ยื่นสมุดปกขาวตรวจสอบ “ประดิษฐ” ทำตัวน่าสงสัย
  07 พฤษภาคม 2556
 
 


วันที่: 7 พฤษภาคม 2556
ที่มา: ASTV ผู้จัดการออนไลน์
ลิงค์: www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9560000054884       สหภาพฯ อภ.ยื่นสภาที่ปรึกษาฯ ตรวจสอบ “หมอประดิษฐ” มีพฤติกรรมน่าสงสัยให้ดีเอสไอตรวจสอบองค์การเภสัชฯ ซัดประธานบอร์ด อภ.ไม่เคยให้ข่าวกู้ภาพลักษณ์ เตรียมประชุม 9 พ.ค.นี้ กดดันแสดงความรับผิดชอบ เผยน้ำเกลือ 7 ล้านถุงออเดอร์ รมว.สธ.ทำขาดทุนบานจะรับผิดชอบอย่างไร ด้านสภาที่ปรึกษาฯ แนะให้องค์กรอิสระอื่นร่วมตรวจสอบ ลดครหาป้ายเพื่อปลด
       
       วันนี้ (7 พ.ค.) นายระวัย ภู่ผะกา ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางไปยื่นสมุดปกขาวต่อสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า การเดินทางมายื่นสมุดปกขาวในครั้งนี้ เพื่อให้สภาที่ปรึกษาฯช่วยตรวจสอบการดำเนินการของ นพ.ประดิษฐ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ที่ยื่นเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตรวจสอบความผิดปกติของการจัดซื้อวัตถุดิบยาพาราเซตามอลของ อภ.ว่ามีความเคลือบแคลงอันใดหรือไม่ เพราะสหภาพฯมีความสงสัยในการกระทำที่เร่งรีบ ที่สำคัญยังมีการออกข่าวที่ทำให้ภาพลักษณ์ของ อภ.เสียหายในสายตาประชาชน และผู้ให้ข่าวอย่าง รมว.สาธารณสุข หรือแม้แต่ประธานคณะกรรมการองค์การเภสัชกรรม (บอร์ด อภ.) ก็ไม่มีแม้แต่ออกมาแถลงการณ์ว่ายาที่ อภ.ผลิตนั้นได้มาตรฐานทุกตัว จึงมีความสงสัยว่าเป็นการดำเนินการเพื่อลดความน่าเชื่อถือของ อภ.หรือไม่ ต้องการทำให้ อภ.อ่อนแอและทำการแปรรูปจริงหรือไม่
       
       “ประธานบอร์ด อภ.มีหน้าที่ต้องปกป้องดูแลองค์การเภสัชฯ ไม่ให้เกิดความเสียหาย แต่การกระทำทุกวันนี้กลับไม่ได้ออกมาให้ความช่วยเหลืออะไรเลย แม้แต่การออกมาให้ข่าวว่ายาพาราฯของ อภ.ไม่มีการปลอมปน หรือวัตถุดิบยาพาราฯที่ปนเปื้อนก็ไม่ได้นำมาผลิตยา เพราะฉะนั้นยาของ อภ.จึงมีความน่าเชื่อถือได้ ก็ไม่เคยออกมาพูดสักครั้ง”
       
       ประธานสหภาพฯ อภ.กล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 9 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น.ทางสหภาพฯจะมีการประชุมหารือกันที่ อภ. เพื่อกดดันให้ประธานบอร์ด อภ.ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ เพราะเคยยื่นเรื่องไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้นที่สมกับบทบาทและหน้าที่ของประธานบอร์ด อภ.