search ค้นหาภายในเว็บไซต์
 
 
โลโก้ กพย. โลโก้ สสส.
 
ลิงค์
บล็อก กพย.

เว็บไซต์ KnowSteroid

Facebook โฆษณา

Facebook สเตียรอยด์
Facebook Twitter
Youtube กพย.สถิติ

ปรับปรุง : 7/03/2018
สถิติผู้เข้าชม:6572211
การเปิดหน้าเว็บ:9418771
Online User Last 1 hour (0 users)


 
  'หมอวิทิต' เปิดใจไม่รู้ถูกปลดหรือไม่
  15 พฤษภาคม 2556
 
 


วันที่: 15 พฤษภาคม 2556
ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์
ลิงค์: www.dailynews.co.th/politics/204769

วันนี้ ( 15 พ.ค.) ที่โรงแรมริชมอนด์ จ.นนทบุรี นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผอ.องค์การเภสัชกรรม (อภ.) แถลงว่า ขณะนี้ อภ.มีข่าวต่อเนื่องติดต่อกันมาหลายเดือน จึงอยากจัดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาเวลามีประเด็นเกี่ยวกับชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือขององค์กร ตนไม่สบายใจมากไม่ได้เกี่ยวกับว่าตนจะอยู่หรือไป แต่คิดว่าองค์กรไม่ควรถูกกระทบมากขนาดนี้ ไม่ว่าจะเอาตนไปแลกกับชื่อเสียงองค์กรไม่คุ้มเลย ตรงนี้คือจิตวิญญาณที่คนใน อภ.รู้สึกกับสิ่งที่เกิดขึ้น  เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวว่าบอร์ด อภ.จะพิจารณาให้พ้นจากตำแหน่ง นพ.วิทิต กล่าวว่า  ตนยังไม่ทราบว่าจะปลดหรือไม่ปลด แล้วจะปลดด้วยข้อกล่าวหาอะไร  อย่างไรคงต้องขอดูตรงนั้นอีกครั้ง

“ถึงแม้ไม่ปลดผม อีก 2 ปีผมก็จะหมดสัญญาจ้าง ดังนั้น 2 ปี วันพรุ่งนี้หรือวันมะรืนไม่แตกต่าง แต่อยากให้ภาพลักษณ์องค์กรอยู่คู่คนไทยตลอด ขอยืนยันว่าได้ทำทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ใจ ทุกโครงการ ทุกขั้นตอน ยินดีให้ตรวจสอบอยู่แล้ว แต่เมื่อเรื่องบานปลายไปถึงดีเอสไอภาพลักษณ์องค์กรกระทบค่อนข้างเยอะ ขณะนี้กำลังเกิดวิกฤติไม่มียาพาราเซตามอลใช้ในโรงพยาบาล ซึ่งเท่าที่มีอยู่ในสต็อกของ อภ.ตอนนี้น่าจะใช้ได้ไม่ถึงเดือน ต่อจากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเอายาที่ไหนมาใช้ จะเข้าทางใครหรือไม่”

ผอ.อภ. กล่าวถึงการคืนวัตถุดิบพาราเซตามอล 148 ตันว่า จะเร่งรัดคืนก่อนวันที่ 26 พ.ค.นี้ โดยเป็นการแลกคืนวัตถุใหม่ เนื่องจากหากคืนเป็นตัวเงินจะต้องจ่ายให้กับทางบริษัท 30%  ส่วนกรณียาโคลพิโดเกรลก็เช่นกันทางบริษัทยินดีรับแลกเปลี่ยนยาล็อตใหม่มาให้กับ อภ. ต่อข้อถามถึงกรณีโรงงานผลิตยาต้านไวรัสเอชไอวีที่มีปัญหาเรื่องความชื้นต้องติดฮีทเตอร์ นพ.วิทิต กล่าวว่า ได้ยกเลิกสัญญากับบริษัทไปแล้ว ตอนนี้ให้มีการจัดทำทีโออาร์ใหม่ สำหรับค่าติดตั้งฮีทเตอร์ราคาอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านบาท

ต่อข้อถามถึงการตกลงราคาเรื่องการก่อสร้างโรงงานวัคซีน นพ.วิทิต กล่าวว่า ได้ข้อสรุปที่สามารถยอมรับกันได้ทั้ง 2 ฝ่าย ตอนนี้รอให้บริษัทแม่ในต่างประเทศยืนยันกลับมา โดย อภ.จะให้เวลาบริษัท 7 วันนับจากนี้เพราะได้ให้เวลามาพอสมควรแล้ว.